TPM 2.0 là gì? fix lỗi trên Windows 11

Gần đây nhiều bạn hỏi chúng tôi TPM 2.0 là gì? để mọi người cùng tìm hiểu chúng tôi đã viết bài viết TPM 2.0 là gì? fix lỗi trên Windows 11 để mời các bạn tham khảo.

TPM 2.0 là gì?

Trusted platform module được gọi tắt TPM là một vi mạch (hay chip) được thiết kế cung cấp những chức năng liên quan tới an ninh cơ bản và chủ yếu là nó có liên quan tới các khóa mã hóa. TPM đã được cài đặt sẵn ở trên bo mạch chủ của một máy tính bàn hay máy tính xách tay và giao tiếp với phần còn lại của hệ thống máy bằng cách sử dụng một bus phần cứng. Bản TPM 2.0 là phiên bản mới cập nhất của TPM.

Fix lỗi TPM 2.0 trên Windows 11

Để cài đặt bản cập nhật, bạn phải xóa thông tin chủ sở hữu TPM. Để làm điều đó, hãy vào BIOS (nhấn F2 trong khi khởi động), mở Cài đặt -> Bảo mật -> Bảo mật TPM 2.0. Chọn tùy chọn Xóa và xác nhận hành động của bạn. Sau khi thông tin chủ sở hữu bị xóa, hãy cài đặt lại bản cập nhật. Lần này nó sẽ kết thúc thành công.

Chỉ cần lưu ý rằng hệ thống của bạn có thể giữ dữ liệu quan trọng trong mô-đun TPM (ví dụ: mật khẩu vào đĩa cứng của bạn) và khi bạn xóa nó, bạn có thể mất quyền truy cập vào tệp của mình …